Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Bánh tráng nướng mắm ruốc

Nếu có dịp tới tour Sài gòn miền tây bạn sẽ thấy các món làm từ bánh tráng ở đây vô cùng đa dạng và phong phú: bánh tráng trộn, gỏi bánh tráng, bánh tráng nướng mỡ hành,... và hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một biến tấu vô cùng hấp dẫn nữa của bánh tráng - bánh tráng nướng mắm ruốc
Nhìn sơ qua nguyên liệu nè:



Chắc nhìn ảnh vậy mọi người cũng đoán được thành phần của bánh, Từng phên bánh tráng trắng tinh, có rắc chút vừng thơm, một rổ hành to để khi bánh chín rắc lên cho đẹp mắt. Thành phần chính là tô trứng ruốc. Cái này tùy theo order thôi, có loại có ruốc có loại không. Một chiếc bánh tráng nướng sẽ được phết 2 trái trứng và một chút ruốc heo. Trứng dùng là trứng gà, ruốc khá tơi và đậm đà


Tiếp theo, cho bánh tráng lên bếp và nướng thôi. Đặt bánh lên vỉ nướng, phết thêm trứng và rắc hành lên

Cận cảnh chiếc bánh tráng hấp dẫn trên bếp than còn rực đỏ.


Sau khi nướng xong, người ta cắt thành từng miếng nhỏ. Lớp vỏ bùi bùi, giòn rụm, bên trong nhân trứng thơm nức


Điều làm nên hương vị thơm ngon của món này nằm ở mắm ruốc. Chén mắm ruốc đậm đà, sền sệt, thêm nhiều ớt cay nồng, chấm với miếng bánh tráng mặn mặn, giòn rụm, vô cùng hấp dẫn

Bánh tráng nướng mắm ruốc Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét