Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Đậm đà hương vị món bún sứa chả cá Nha Trang

Nói tới ẩm thực Nha Trang thì không thế không kể tới món bún sứa chả cá. và quán ăn nổi tiếng nhất mà bạn phải thử khi tới đây là quán nằm gần chợ Đầm, ngay đầu con hẻm nhỏ trên đường Lãn Ông.
Đặc điểm nhận dạng: nước dùng rất trong, thành phần đa dạng và nhiều màu sắc: màu trắng của bún, chả cá chiên vàng ruộm, thêm hành ngò và cà chua hấp dẫn. Giá cho một tô bún đầy đặn gồm chả cá chiên, chả cá hấp, chả cá viên, cá dầm, sứa là 20.000 đồng. Quá rẻ!


Bún dùng để làm là loại bún lá, trắng và dai. Sợi bún mềm mịn, dai và không quá dính. Sứa dùng loại sứa chân, chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay cái, có màu trắng đục. Sứa ăn giòn và dai, ngọt ngọt, hấp dẫn
Chả cá là một phần quan trọng làm nên thành công cho món ăn.Chả cá Nha Trang phải là loại được làm từ cá đỏ. Cá tươi được lấy thịt, xay nhuyễn, ướp gia vị, đặc biệt phải được quết bằng tay để chả cá đủ độ dai và mềm. Cũng chính do phải quết bằng tay nên công việc này khá cực nhọc.
Còn các thành phấn khác là cá dầm, cá bò thì chỉ việc nấu chín, gỡ xương, thả vào nồi nước dùng. Đây chính là bí quyết để nước dùng trong, ngọt thanh, đậm đà nhưng không bị tanh.


Cũng giống như những loại bún khác, bún chả cá Nha Trang cũng ăn kèm với nhi loại rau như xà lách, giá đỗ, tía tô, hoa bắp chuối,... Bắp chuối, chả cá mà đi kèm với mắm ruốc là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Ngoài chén nước mắm đậm đà thông thường, chấm từng miếng cá với mắm ruốc sẽ mang lại vị đậm đà khó cưỡng
Nước dùng ngọt thanh, được ninh kỹ từ xương cá đỏ, xương và thịt cá dầm. Mỗi quán lại có một công thức làm nước dùng riêng, đó chính là bí quyết níu chân khách hàng tới với quán
Thưởng thức một tô bún chả cá đầy đủ bạn sẽ cảm nhận được vị dai của cá dầm, vị ngọt dịu dịu của những chả cá chiên, chả cá hấp, chả cá viên, vị giòn sật sật của sứa biển và vị nước dùng ngọt thanh vô cùng hấp dẫn

>> xem thêm: món tu hài nướng mỡ hành

Đậm đà hương vị món bún sứa chả cá Nha Trang Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét