Bánh tráng cuốn thịt heo được người dân Đà Nẵng ưa chuộng bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt heo với màu sắc tươi mát của rau xanh. Điều đặc biệt tạo nên đặc trưng món ăn là mùi vị của chén mắm nêm, làm dậy lên hương vị độc đáo thanh khiết của món ăn.
Món ăn được chế biến rất đơn giản, không đòi hỏi cầu kỳ. Nhưng phải chú trọng lựa chọn các loại thực phẩm tươi sống để đảm bảo hương vị đậm đà của nguyên liệu.
Thịt heo
Bí quyết của món bánh tráng cuốn thịt heo là việc làm sao chọn được loại thịt ngon nhất. Người Đà Nẵng thường chỉ chọn heo nặng từ 50-70kg, lấy phần mông hoặc vai sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt sắc đậm của thịt.Bánh tráng cuốn thịt heo được người dân Đà Nẵng ưa chuộng bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt heo với màu sắc tươi mát của rau xanh. Điều đặc biệt tạo nên đặc trưng món ăn là mùi vị của chén mắm nêm, làm dậy lên hương vị độc đáo thanh khiết cho món ăn .Rau
Rau là nguyên liệu ăn kèm không thể thiếu của món bánh tráng cuốn thịt heo. Người đầu bếp phải thật khéo léo trong khâu chọn lựa đảm bảo chọn được loại tươi xanh nhất. Với từng cuốn bánh tráng thịt heo, chắc hẳn thực khách sẽ không bao giờ quên được vị ngọt đậm của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của xà lách, vị cay nồng của húng quế với vị chua chua chát chát của chuối và khế.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét