Mực một nắng là đặc sản mà rất nhiều nơi có, đặc biệt là ở Nha Trang. Từ những con mực tươi, người ta sơ chế và rồi đem phơi. Bạn có thể chế biến mực một nắng thành rất nhiều món ngon, dưới đây mình sẽ giới thiệu tới bạn 5 món đặc trưng nhất
Mực nướng
Đối với mực thì nướng là các chế biến phổ biến nhất và cũng được yêu thích nhất, đặc biệt là ở trên bàn nhậu. Bạn có thể nướng than hoa, nướng muối ớt hoặc nướng sa tế.
Nếu nướng trên than hoa thì bạn chẳng cần tẩm ướp gì cả, Chỉ cần cho mực vào kẹp vào nướng trên bếp than hồng. Lật mặt thường xuyên đến khi mực chín vàng.
Với món mực nướng muối ớt thì các làm đơn giản là lấy ớt tươi trộn với muối hạt rồi thoa đều bên ngoài con mực. Khi gia vị đã ngấm, đem nướng chín vàng là được
Mực nướng sa tế, món này cũng đơn giản là mang mực ra cắt khía rồi ướp với sa tế một chút và đem nướng.
Mực hấp gừng
Sau khi mua mực một nắng về, bạn đem hấp cách thủy. Cho thêm vài lát gừng thái chỉ để thêm vị cho món ăn. Sau khi mực chín bạn mang ra thái miếng vừa ăn là được. Món này ngon nhất là chấm với tương ớt
Mực chiên nước mắm
Đem mực tẩm ướp với nước mắm. Sau khi ngầm đều, mang mực đi chiên vàng. Sau khi chín, mực mang màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm và mang vị ngọt thanh của mực.
Mực chiên giòn
Nếu bạn nghĩ mực một nắng đem chiên giòn thì sẽ rất dai và cứng thì bạn nên thử ngay để thấy món này hoàn toàn không như vậy. Mực sau khi chiên giòn hay chiên xù, ăn dai dai, dẻo dẻo lại vô cùng thơm ngon. Món này mà đưa ra bàn nhậu thì hợp hết sức. Mực mua về bạn đem chiên mà không tẩm bột, vắt 1/4 quả chanh vào chảo, dầu sôi thì bỏ bực vào, đến khi mực vàng là được.
Mực xào
Mực đem thái miếng rồi ướp với hành tím, hạt nêm, tiêu, nước mắm,…. để một lúc cho ngấm gia vị rồi với súp lơ, cà rốt thái sợi cùng hành tây. Bạn cũng có thể thay thế súp lơ bằng loại rau khác
>> xem thêm: Tour Sài Gòn miền Tây
0 nhận xét:
Đăng nhận xét