Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Đi Côn Đảo thưởng thức các món cá mú đỏ


Đi du lịch Côn Đảo bạn sẽ thấy rằng trên đảo không có nhiều món đặc sản. Các món ăn ở Côn Đảo không khác gì lắm so với hải sản ở những địa phương khác. Nhưng mà, tới đây bạn vẫn có thể thưởng thức những loại món ngon chỉ duy nhất có ở Côn Đảo như mắt hạt bàng hay cá mú đỏ
Cá mú đỏ là loài cá ngon, ít có và đắt. Tất cả các phần của cá đều có thể chế biến thành những món ăn rất ngon. Tới với tour Côn Đảo, du khách có thể đặt một chiếc thuyền và ra ngoài biển câu cá. Biển ở đây mang lại nguồn lợi hải sản rất phong phú, nhất là có rất nhiều cá mú đỏ. giống cá này có thớ thịt trắng, chắc dai và rất thơm nên hay để chế biến thành các món sốt và món gỏi.
Ngoài ra, cá mú đỏ còn là biểu tượng may mắn trong các ngày đầu năm của một số đất nước vậy nên nếu được chủ nhà chiêu đãi món cá mú đỏ này trong chuyến đi tour Côn Đảo, hẳn bạn phải là vị khách rất quan trọng của chủ nhà



Cá mú đỏ Côn Đảo mang đặc trưng là cá rất to với lớp vảy màu đỏ vô cùng nổi bật. Dọc theo thân cá có rất nhiều chấm đen lớn. Thịt cá không chỉ ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Trong 1kg cá mú đỏ có chứa 920 kal, 194g protein, 10g chất béo, 2g chất béo bão hòa, 530 mg Sodium, 370 Cholesterol, 3g Omega-3. Lượng khoáng chất cao, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.
Ngoài độ dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, thịt cá còn có công dụng giải nhiệt rất tốt. Các chất như caxi, photpho, sắt, vitamin … có thể bổ trung ích khí, phòng chống cholesterol trong máu và lại tốt cho da.
Từ cá mú đỏ, người Côn Đảo đã khéo léo chế biến thành rất các món ngon khác nhau như:
Cá mú đỏ hấp
Đây là món ăn mà mọi người đi Côn Đảo rất yêu thích. Cá mú sau khi mang về. đánh sạch vảy, bỏ hết mang và ruột rồi khía hai bên mình cá. Cho hỗn hợp nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và một chút đường vào một tô và khuấy đều rồi rưới lên cá, ướp trong 10 phút. Cuối cùng, cho cá vào hấp trong 20 phút là được. Vị ngọt của cá vẫn được lưu giữ vẹn, cùng với đó là từng thớ thịt trắng tinh, mùi hương lôi cuốn
Cá mú ​đỏ với mù tạt
Món ăn này khá đặc biệt. Cá mú đỏ chọn những con tươi ngon nhất đem thái mỏng, trộn với nước cốt chanh trong khoảng 30 giây, vắt bỏ nước rồi trộn cá với các nguyên liệu còn lại. Ăn kèm với mù-tạt xanh rất ngon


Đi Côn Đảo thưởng thức các món cá mú đỏ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét