Cá mú đỏ là loài cá ngon, ít có và đắt. Tất cả các phần của cá đều
có thể chế biến thành những món ăn rất ngon. Tới với tour Côn Đảo, du khách có
thể đặt một chiếc thuyền và ra ngoài biển câu cá. Biển ở đây mang lại nguồn lợi
hải sản rất phong phú, nhất là có rất nhiều cá mú đỏ. giống cá này có thớ thịt
trắng, chắc dai và rất thơm nên hay để chế biến thành các món sốt và món gỏi.
Ngoài ra, cá mú đỏ còn là biểu tượng may mắn trong các ngày đầu
năm của một số đất nước vậy nên nếu được chủ nhà chiêu đãi món cá mú đỏ này
trong chuyến đi tour Côn Đảo, hẳn bạn phải là vị khách rất quan trọng của chủ
nhà
Cá mú đỏ Côn Đảo mang đặc trưng là cá rất to với lớp vảy màu đỏ vô
cùng nổi bật. Dọc theo thân cá có rất nhiều chấm đen lớn. Thịt cá không chỉ
ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Trong 1kg cá mú đỏ có chứa 920
kal, 194g protein, 10g chất béo, 2g chất béo bão hòa, 530 mg Sodium, 370
Cholesterol, 3g Omega-3. Lượng khoáng chất cao, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.
Ngoài độ dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, thịt cá còn có công dụng giải
nhiệt rất tốt. Các chất như caxi, photpho, sắt, vitamin … có thể bổ trung ích
khí, phòng chống cholesterol trong máu và lại tốt cho da.
Từ cá mú đỏ, người Côn Đảo đã khéo léo chế biến thành rất các món
ngon khác nhau như:
Cá mú đỏ hấp
Đây là món ăn mà mọi người đi Côn Đảo rất yêu thích. Cá mú sau khi
mang về. đánh sạch vảy, bỏ hết mang và ruột rồi khía hai bên mình cá. Cho hỗn
hợp nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và một chút đường vào một tô và khuấy
đều rồi rưới lên cá, ướp trong 10 phút. Cuối cùng, cho cá vào hấp trong 20 phút
là được. Vị ngọt của cá vẫn được lưu giữ vẹn, cùng với đó là từng thớ thịt
trắng tinh, mùi hương lôi cuốn
Cá mú đỏ với mù tạt
Món ăn này khá đặc biệt. Cá mú đỏ chọn những con tươi ngon nhất
đem thái mỏng, trộn với nước cốt chanh trong khoảng 30 giây, vắt bỏ nước rồi
trộn cá với các nguyên liệu còn lại. Ăn kèm với mù-tạt xanh rất ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét