Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Cách làm món Ốc bươu nhồi thịt


Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn ngon, nguyên liệu dễ kiếm và dễ làm. Từ Ốc bươu bạn có thể làm rất nhiều món ăn khác nhau như ốc om chuối đậu, ốc xào củ chuối,... Và một món ăn nổi bật nhất trong đó là món ốc bươu nhồi thịt




Nguyên liệu làm món ốc bươu nhồi thịt vô cùng đơn giản:
- 1 kg ốc bươu, 150 g giò sống, 100 g thịt nạc bằm nhuyễn.
- Gừng, tỏi, ớt, sả, các loại gia vị thông thường như hạt nêm, đường, nước mắm.
Chế biến:
Ốc bươu cần phải sơ chế thật sạch. Mua ốc về bạn đem ngâm với nước muối, cho thêm vài trái ớt và ngâm khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt. Hoặc bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo, nước gạo cũng có tác dụng làm sạch ốc rất tốt.
Sau khi ngâm, mang ốc ra rửa lại sạch với nước rồi đem luộc. Trong nồi nước luộc cho thêm  ít sả đập dập và mấy lát gừng.
Sau khi ốc chín, vớt ra và lấy phần thịt, rồi thái nhỏ.
Cho hỗn hợp Sả, gừng, tỏi, ớt, hành xay nhuyễn.
Trộn thịt ốc với giò sống và thịt heo băm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Rửa sạch vỏ ốc, sả cắt khúc, rửa sạch.
Bước tiếp theo là nhồi thịt vào phần vỏ ốc. Lấy một chiếc lả sả, gấp đôi lại rồi đưa vào phần vỏ ốc. Tiếp đến nhồi phần thịt ốc vừa làm vào, trang trí thêm một lát ớt đỏ bên trên.
Sau khi đã làm xong, đưa ốc đi hấp chín


Ốc bươu nhồi thịt sau khi đã được hấp chín có màu đẹp mắt, mùi thơm nhẹ, dùng nóng với nước mắm gừng. Món ăn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy thích. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với tía tô và rau răm.

Cách làm món Ốc bươu nhồi thịt Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét