Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Cách làm món hàu xào chua ngọt

ch làm món hàu xào chua ngọt không hề khó, khá nhanh và đơn giản để giữ lại độ tươi ngon của hàu.
Nếu đã một lần đến với các vùng biển đảo, nhất là đi du lịch Phú Quốc, được ăn hàu tươi thì bạn sẽ không khỏi suýt xoa hương vị của các món hải sản nơi đây. Ngoài ăn hàu sống, mọi người cũng có thể thử hàu nướng hay hàu xào chua ngọt.

Nguyên liệu

- Thịt hàu: 150g 
- Cà chua: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Nửa củ hành tây, ớt xanh, cần tàu, 2 thìa nước cốt chanh, bột nêm, dầu hào, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, nước tương, tỏi.


Thực hiện

- Hàu tươi tách vỏ lấy thịt, hoặc bạn cũng có thể mua loại thịt hàu sẵn. Mang về rửa sạch, để ráo nước, ướp với bột nêm vừa ăn. 
- Cà chua bổ cau, bỏ hạt.
- Dứa, dưa chuột, ớt xanh, hành tây, cần tàu cắt miếng.
- Cho chỗ tỏi băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm rồi cho các nguyên liệu vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: bột nêm, nước cốt chanh,dầu hào, đường, tương ớt. Khi các nguyên liệu đã chín tới, cho cần tàu vào, đảo đều, rắc thêm tiêu. Trình bày ra đĩa.
Món này có thể ăn nóng với cơm hoặc với bún

>> xem thêm: Đi tour Cô Tô  thưởng thức món tôm he ngon tuyệt

Cách làm món hàu xào chua ngọt Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét