Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Thưởng thức món ốc móng tay hấp sả thơm lừng tại Cô Tô

Mùa hè tới là thời điểm du lịch Cô Tô bắt đầu sôi động. Các đất liền 1h30p đi tàu, đảo Cô Tô thanh bình, yên ả với những rừng cây xanh ngắt, những ngôi nhà nhỏ nằm e ấp bên những vườn cây. Thị trấn Cô Tô bắt đầu có những căn nhà nghỉ, khách sạn khang trang
Đến Cô Tô, đắm mình trong những làn nước mát lạnh, dạo chơi trên những bãi cát trắng tinh hay tận hưởng hương vị ẩm thực đặc sắc, bạn chắc hẳn sẽ không thể nào quên nơi này
Một trong những món ngon không thể thiếu ở Cô Tô đó là ốc móng tay hấp sả.



Ốc móng tay còn gọi là ốc mã đao, là động vật thân mềm, nằm sâu trong lớp đất cát hoặc sống trong lớp cát bùn ở cửa biển

Món ốc móng tay xào me hay ốc móng tay hấp sả là những món ngon được du khách yêu thích nhất tại Cô Tô
Mỗi khi đĩa ốc móng tay được bê lên, thực khách không khỏi thích thú bởi thịt ốc trắng tinh, thơm lừng, mùi sả phảng phất. Từng mảnh vỏ ốc thanh thanh, dài và khá mỏng.

Thịt ốc giòn, ngọt đậm đà, lại thơm. Từng con ốc trắng tinh, bắt mắt. Cách chế biến vô cùng đơn giản khiến cho bạn thưởng thức được toàn bộ hương vị thơm ngon nguyên bản của ốc móng tay. Cái vị giòn giòn, bùi bùi lại béo béo ấy thật không thể nào quên được.


Thưởng thức món ốc móng tay hấp sả thơm lừng tại Cô Tô Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét