Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Thưởng thức món cá ngừ cuốn cải xanh tại Phú Yên


Nếu như bạn nghĩ chỉ có Nhật Bản mới có món cá ngừ sống ngon thì chắc hẳn đây là sai lầm lớn. Ngay tại Việt Nam thôi, ở Phú Yên, món cá ngừ ăn sống với mù tạt cũng vô cùng nổi tiếng.




Phú Yên là nơi có sản lượng đánh bắt cá ngừ hàng đầu nước ta và nơi đây cũng có những cách chế biến món này rất đặc biệt, như món mắt cá ngừ đại dương. Thưởng thức món cá ngừ sống là cách tốt nhất để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của loại cá này.

Một phần ăn đầy đủ sẽ gồm một đĩa cá ngừ phi lê đỏ tươi, hấp dẫn, đĩa cải xanh kèm các loại rau sống, chuối xanh; đĩa gia vị với hành, sả, gừng cắt nhỏ, không thể thiếu lạc rang, bánh tráng.



Nước chấm sẽ được thực khách tự pha theo khẩu vị từng người, thông thường sẽ là lấy mù tạt, trộn thêm chút xì dầu, tương ớt, vắt  chanh rồi trộn đều. 
Khi ăn, người ta lấy bánh tráng nhúng nước cho mềm, gói vào với cải xanh, giá đỗ, rau sống, chuối chát, thịt cá ngừ, rắc thêm chút lạc, cuốn lại rồi chấm với chén nước chấm vừa pha. 
Thịt cá ngừ vừa ngọt vừa mềm. Từng lát thịt cá hồng tươi, thớ thịt hiện lên bắt mắt. Cá được bảo quản và sơ chế đúng tiêu chuẩn nên không còn mùi tanh. 
Thưởng thức từng cuốn gỏi cá, vị rau cải đăng đắng, vị chuối xanh chat chát, thêm chút lạc rang giòn giòn, bùi bùi, từng miếng thịt cá tươi ngon, ngọt đậm đà, chấm cùng chén nước chấm cay nồng, tất cả hương vị được cân bằng, hấp dẫn.
Để có món cá ngừ cuốn cải xanh ngon, đầu tiên là người đầu bếp phải có kỹ thuật chế biến và cắt cá tốt. Miếng thịt cá phải đảm bảo tươi, không bị tanh, miếng cá cắt đều tay, đẹp mắt. Mọi người có thể kết hợp với nhiều loại rau tùy thích nhưng không thể thiếu cải xanh, lạc rang và bánh tráng.
Cá ngừ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nên nếu có dịp tới du lịch Phú Yên, bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé

Thưởng thức món cá ngừ cuốn cải xanh tại Phú Yên Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét