Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Các biến tấu với bánh mì lạ miệng

Bánh mỳ nướng muối ớt

Đây là món ăn làm mưa làm gió khắp cộng đồng giới trẻ Sài Gòn trong thời gian qua. Những chiếc bánh mì thông thường, được ép chặt, quết muối ớt bên ngoài rồi nướng giòn trên bếp than. Khi ăn, cho thêm phô mai, chà bông, ruốc tép hay xúc xích, pa-tê tùy ý lên bề mặt.  Giá cho một phần bánh mì nướng muốt ớt là 10.000 đồng
Tới Sài Gòn, món này được bán nhiều ở đường Lê Quang Sung, Tô Hiến Thành, Lam Sơn, Hàn Hải Nguyên


Bánh mỳ xíu mại

Bánh mỳ xíu mại được làm từ xíu mại khô. Từng viên được bọc trong vỏ bột hoành thánh, kẹp trong bánh mỳ cùng nước tương, cho thêm chút tương ớt và rau thơm là được. Xíu mại khô được làm ký, nhân được tẩm ướp đậm đà và bán ngay khi vừa hấp xong. Giá một ổ bánh mì xíu mại khô khoảng 17.000-20.000 đồng


Bánh mỳ trộn

Loại bánh mỳ đặc biệt này nằm trong khu phố Tây Đề Thám. Vẫn là lớp vỏ bánh mỳ giòn rụm,  nhân kẹp bân trong chính là nhân của món bánh tráng trộn với khô bò đen, trứng cút, tôm khô, tóp mỡ và rưới lên trên một lớp mỡ hành. Giá cho một chiếc bánh mỳ này là 18.000 đồng


Bánh mỳ phá lấu


Bánh mì phá lấu nước được bán ở nhiều nơi nhưng bánh mỳ phá lấu khô thì không hề dễ tìm chút nào. Nhân bánh là hỗn hợp của lòng, tháo xiên que, chút rau thơm và tương ớt. Lớp phá lấu gồm gan, lưỡi, thịt đầu, trứng cút, phá lấu lòng vịt ăn kèm với tương đen và tương ớt. Nếu muốn ăn món này, các bạn hãy tới vỉa hè Pasteur giao với Lê Lợi. Giá của một ổ bánh mì phá lấu là khoảng 30.000 đồng.

Các biến tấu với bánh mì lạ miệng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét