Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

du lịch Phú Yên thưởng thức cá ngừ sashimi

Nghề câu cá ngừ đại dương đã hình thành tại Phú Yên cách đây 20 năm, bây giờ cũng có nhiều tỉnh có nghề này. Vì vậy, Tuy Hòa Phú Yên trở thành nơi có nhiều món ăn ngon về cá ngừ nhất
Phổ biến nhất tại đây vẫn là cá ngừ chế biến theo kiểu sashimi của Nhật Bản. Một địa chỉ nổi tiếng tại Phú Yên mà bạn nên ghé là quán bình dân ở đường Lê Duẩn, một đĩa dành cho 4 - 5 người ăn chỉ có giá 15.000đ - 20.000đ. Hay quán Mỹ Á trên đường Lê Lợi, quán Thanh Thủy ở đường Trần Hưng Đạo, những quán này một đĩa cho 3 - 4 người ăn giá cao hơn một chút, từ 30.000đ - 40.000đ




Để chế biến món cá theo kiểu Sashimi này không khó. Các bạn ra chợ mua cá về, sơ chế sạch sẽ, cắt thành miếng vừa ăn, rồi xếp cá vào khay đem ướp lạnh trong tủ lạnh. Khi miếng thịt cá ngừ đã đông cứng lại, màu từ đỏ tươi chuyển sang màu hồng hoặc trắng hồng là ăn được.
Ăn cá sống nên không thể thiếu rau thơm. Các loại rau thơm hợp nhất với món ăn này là: cải xanh, mùi tàu, ngổ, húng quế, rau mùi,... Người sành ăn thường ăn thêm với cải đắng và nhiều loại khác
Ăn cá ngừ phải theo một quy trình nhất định. Chuẩn bị nước chấm đầu tiên, lấy nước xì dầu trộn với mù tạt, sau đó gắp miếng cá ngừ chấm ngập chén nước chấm,  để khoảng 30 giây cho thấm vị, sau đó rắc mấy một ít lạc rang giã nhỏ rồi ăn cùng với các loại rau thơm


Hay bạn có thể ăn theo kiểu: dùng lá cải cuộn tròn miếng cá ngừ đã thấm xì dầu cùng rau thơm và ăn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt riêng của cá ngừ, mùi thơm đặc trưng của rau thơm thêm vị mù tạt cay nồng



Tuy là thịt sống nhưng do đã được ướp lạnh nên thịt không tanh, mà lại dẻo,giòn giòn và có mùi thơm riêng. Khi ăn, uống thêm một  ly rượu để trung hòa  nóng - lạnh vừa dễ tiêu hóa, vừa kích thích ăn nhiều

du lịch Phú Yên thưởng thức cá ngừ sashimi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét