Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

5 món ngon nổi tiếng Sài Gòn

Cơm tấm sườn bì chả

Cơm tấm từng là món ăn sáng được chuộng nhất ở Sài Gòn. Bây giờ, món ăn này không chỉ để dùng riêng cho bữa sáng nữa mà người ta ăn món này cả ngày.  Chẳng cần phải hàng quán máy lạnh, ngay những quán nhỏ ven đường cũng có thể làm ra những đĩa cơm tấm tuyệt vời nhất. Trong không gian nhộn nhịp của đường phố, mùi sườn nướng tỏa ra hấp dẫn. Đĩa cơm tấm, ngoài thịt nướng không thể thiếu miếng chả mềm, bì dai, với chén nước mắm mặn ngọt vừa phải.



Hủ tiếu vỉa hè

Nếu miền bắc có phở là niềm tự hào thì miền nam cũng có hủ tiếu. Hủ tiếu đặc biệt phổ biến, nhất là với giới trẻ. Có rất nhiều biến tấu cho món hủ tiếu. Gánh hủ tiếu hơn 30 năm ở vỉa hè đường Nguyễn Thái Học là nơi bán hủ tiếu nổi tiếng nhất tại Sài Gòn


Bánh mì Hòa Mã

Bánh mỳ Hòa Mã là một trong những quán bánh mỳ nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn. Bánh mỳ ở đây là món bánh mỳ chảo. Mỗi phần gồm một ổ bánh mỳ đặc ruột, một chảo thức ăn nóng hổi gồm pate, thịt, trứng, xúc xích, chả và nước sốt đậm đà.


Cháo bò viên

Đây là một món đơn giản, dễ ăn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể ăn cháo bò viên vào bết cứ thời điểm nào trong ngày, từ bữa chính, bữa phụ hay bữa khuya. Nếu có cơ hội đến tour Sài Gòn miền tây, bạn hãy ghé quán cháo bò viên Tám Hói. Đây là nơi có thâm niên gần 20 năm làm món này. Tô cháo chỉ đơn giản với chén cháo trắng tinh, vài miếng bò viên to, ít hành lá và thêm vài chiếc quẩy giòn. Chấm miếng bò viên vào chén tương đen đậm đà, cắn một miếng rồi bạn sẽ cảm nhận vị thơm, giòn sần sật của miếng bò viên chất lượng



Mì cay muối ớt

Món mì cay muối ớt xuất hiện ở Sài Gòn đã 40 năm và khiến nhiều thực khách mê mẩn bởi hương vị khó tìm của nó. Nhờ vị ngọt của bò băm, giòn của bò miếng cộng với tôm xay nhuyễn, trứng gà... tô nước dùng nóng hổi, tất cả hòa quyện làm nên vị ngon đặc biệt

5 món ngon nổi tiếng Sài Gòn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét