Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Khám phá ẩm thực Côn Đảo


Từ lâu Côn Đảo đã trở thành một địa điểm nổi tiếng, một chứng nhân lịch sử với những vết thương chiến tranh còn lại. Giờ đây, du lịch Côn Đảo, không chỉ là đến viếng mộ người anh hùng Võ Thị Sáu nữa, vẻ đẹp thiên nhiên đầy hoang sơ đã níu chân du khách
Ẩm thực Phú Quốc cũng không quá khác biệt so với đất liền nhưng lại mang những hương vị đặc trưng

Bún riêu cua

Nếu như miền bắc nấu riêu cua từ cua đồng, miền nam có cả cua biển thì ở Côn đảo, riêu được nấu từ cả rạm nên hương vị đặc trưng không thể lẫn được
bún riêu nhìn tổng qua khá bắt mắt với đậu phụ, chả cá rán vàng, có thêm huyết và nhiều riêu cua. Ngoài ra, có thêm ớt, cà chua chín và sau sóng ăn kèm. Thưởng thức tô bún riêu Côn Đảo, bạn có thể thấy được vị ngọt thanh từ nước dùng, riêu cua ngầy ngậy, miếng chả cá vừa thơm, vừa dai, thêm chút đậu phụ mềm, điểm chút tóp mỡ và mắm tôm để hương thơm tô bún được dậy mùi.
Khi ăn, người ta cho thêm chanh, mắm ruốc và ăn với nhiều loại rau sống như giá, rau muống, xà lách, rau mùi,... và không thể thiếu lọ ớt xay nhuyễn cho người ăn cay
Đi tìm ăn bún riêu trên đảo không khó, bạn hỏi đường ai cũng sẽ chỉ tới 1 quán, đó là quán bún riêu của bà Hai Khiêm.



Cơm tấm

Cơm tấm là đặc sản ở các tỉnh phía nam và ở Côn Đảo cũng vậy. Đĩa cơm tấm hấp dẫn với miếng sườn nướng cháy tới, thơm lừng và được tẩm ướp đậm đà. Ngoài ra còn có bì, trứng ốp lết, hành phi giòn rụm, tóp mỡ béo ngậy khiến ai cũng xuýt xoa. Ăn kèm cơm tấm không thể thiếu bát ước mắm ngọt ngọt, cay cay.



Mực nướng sa tế

Hải sản luôn là điểm mạnh của những vùng biển đảo, và tới Côn Đảo bạn không thể bỏ qua món mực nướng sa tế cho buổi chiều lộng gió bên bờ biển.

Mực được lấy là loại mực tươi, khi nướng mực có vị dai ngon lại đậm đà vị cay của ớt bột, thơm lừng mùi tỏi phi, sả băm nhuyễn và chấm với chén nước mắm cay nồng là tuyệt nhất.


Khám phá ẩm thực Côn Đảo Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét