Để được thưởng thức món lẩu cá chẽm thơm ngon, đậm đà nhất, các bạn hãy vi vu một chuyến tới đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Chỉ cách Sài Gòn có 30km, nơi đây không chỉ thu hút đông đảo khách du lịch bởi sự hoang sơ mà còn là cả các món ăn hấp dẫn, trong đó không thể không nói tới món lẩu cá chẽm.
Thành phần của nồi lẩu rất đơn giản, là những khúc cá chẽm tươi rói và một số loại rau ăn cùng. Cá chẽm là loại cá biển, thường sống trong những rạn san hô và tại vùng nước lợ. Loại cá này thịt thơm và vị ngọt từng là những món ăn cao cấp cống vua ngày xưa.
Để có một nồi lẩu cá chẽm ngon, người ta phải chọn được cá tươi. Nếu ăn tại đảo Thạnh An thì bạn chẳng cần phải nghĩ tới đội tươi của cá. Khi ăn, cá được chặt thành khúc, ninh với nước làm nồi nước dùng vô cùng ngọt và thơm.
>> xem thêm: Du lịch Hội An
Rau ăn kèm với Llu cá chẽm là rau muống, bạc hà, đậu bắp. Trên đảo, rau tươi không nhiều lắm, đôi khi phải vận chuyển từ đất liền vào. Nồi lẩu cá nghi ngút khói, gắp lấy một miếng cá chẽm trắng tinh, chấm ngập trong chén nước mắm cay nồng, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt dịu đg lại trong cổ họng.
Nồi nước lẩu mang vị chua nhẹ, thơm dịu của dứa, hành, sả. Món ăn có tính mát nên rất thích hợp để ăn vào mùa hè
Ở Thạnh An, bạn có thể tìm ăn món này tại quán Rio – Soc, với giá khoảng 300.000 đồng/nồi/4 người. Ngồi cạnh bãi biển, thưởng thức vị ngọt cá chẽm, nghe tiếng sóng rì rào, cùng lai dai vài ba câu chuyện, đó sẽ là một kỷ niệm đẹp trong bạn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét