Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Các món tráng miệng phải thử ở Đông Nam Á



Việt Nam - Chè

Chè ở Việt Nam rất đa dạng, mỗi món lại được biến tấu từ những loại nguyên liệu khác nhau. Đây cũng được coi là món tráng miệng phổ biến nhất tại Việt Nam. Chè được ăn với đá lạnh, nguyên liệu cực kỳ đa dạng và sự kết hợp phong phú, tùy vào khẩu vị của từng người. Phổ biến nhất là những loại chè được làm từ các loại đậu và chè hoa quả




Thái Lan - Xôi xoài

Món xôi xoài trong tiếng Thái là “khao niaow ma muang". Thành phần cơ bản là xoài chín, xôi dẻo và một loại sốt nước cốt dừa. Món ăn tuy đơn giản nhưng khá thú vị. Ở một số nơi họ thay sốt dừa bằng kem dừa.
Malaysia - Cendol
Khi nhìn qua thì món này khá giống chè đậu đỏ của Việt Nam. Thành phần của món ăn gồm đậu đỏ, đường phèn, nước cốt dừa, sợi bột lọc. Món ăn mát lạnh này cực kỳ thích hợp cho những ngày nắng.  

Singapore - Sandwich kem

Món ăn nhìn vô cùng hấp dẫn này gồm hai chiếc bánh quy kẹp với nhân kem và rắc thêm chocolate. Phần kem dày, béo và mát lạnh


Campuchia - Nom Krok

Nom krok là món ăn đường phố phổ biến nhất ở Campuchua. Đây là những chiếc bánh nhỏ xíu được làm từ những chiếc chảo đặc biệt. Những chiếc bánh này thơm vị dừa, thêm nhân hành tươi, ăn vừa ngọt vừa mặn

Philippines - Bibingka

Đây là một loại bánh gạo nổi tiếng của Philippines. bánh có vị ngọt thanh vị dừa. Bánh ăn kèm với bơ, phomat và dừa nạo là ngon nhất


Indonesia - Kueh Lapis Legit


Tên gọi khác của bánh này là spekkoek. Không chỉ ngon mà bánh còn vô cùng đẹp mắt.  Món bánh này được làm từ hạt nhục đậu khấu, quế và bột bạch đậu khấu. Mỗi chiếc bánh spekkoek thường có  tới 10 lớp được xếp chồng lên nhau.


Các món tráng miệng phải thử ở Đông Nam Á Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét