Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Khám phá phở - bún - hủ tiếu 3 miền


Miền bắc - phở

Ở miền bắc, phở chắc hẳn là món ăn được nhắc tới đầu tiên. Văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời, mang đậm nét văn hóa đặc trưng, khiến phở ở miền Bắc mang vị ngọt thanh, tao nhã, không có quá nhiều vị nhưng lại vô cùng ấn tượng.  Có hai loại phở phổ biến nhất là phở bò và phở gà. Nước dùng là nước hầm xương ninh kỹ, mang lại vị ngọt thanh hoàn toàn khác so với loại nước ngọt nhờ bột ngọt. Sợi phở chuẩn phải là những sợi phở có màu trắng, mềm dẻo và giữ được vị ngọt của gạo. Ngày nay, bên cạnh phở nước truyền thống, thực khách còn có thể thưởng thức các món phở khác như phở xào, phở cuốn,...



Miền trung - bún

Miền Trung nổi tiếng với nhiều loại bún khác nhau, phải kế đến đầu tiên là món bún bò Huế. Từng tô bùn hấp dẫn với đủ các loại màu sắc. Từng cọng bún tròn, trắng tinh, thêm miếng chân giò ninh nhừ, chả heo, tiết, thịt bò mềm và dai. Nước dùng là nước ninh xương, ngọt đậm đà. Khi ăn, vắt thêm ít chanh, ớt, ăn kèm với rau sống tươi ngon.
Bún bò Huế đã nổi tiếng và phổ biến trên cả nước. Bất kỳ đâu bạn cũng có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt này.


Miền nam - hủ tiếu

Phổ biến nhất là miền nam không phải phở, bún mà là hủ tiếu. Hủ tiếu xuất hiện trong mọi sinh hoạt của người dân. Mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ mọi con đường, mọi con hẻm. Hủ tiếu miền nam được bán từ những nhà hàng cao cấp, tới những xe đẩy bình dân. Không chỉ có một loại hủ tiếu mà có tới cả chục loại cho bạn chọn như: hủ tiếu khô, hủ tiếu nước lèo, hủ tiếu xào… Đặc trưng của món này là sợi hủ tiếu luôn vừa mềm, vừa dai, nước lèo ngọt thanh, đậm đà



Khám phá phở - bún - hủ tiếu 3 miền Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét