Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Muôn hình biến tấu món bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm - món ăn đã quá quen thuộc, đặc biệt là với người dân miền Bắc. Món ăn đơn giản, có thể ăn quanh năm. Ở Hà Nội, nổi tiếng nhất phải kể tới bún đậu trường thương mại, chỉ là bún với đậu rán cùng chén mắm tôm và ít rau sống, giá cả lại rẻ bất ngờ 10.000 đồng/suất nên đây là địa điểm ăn uống quen thuộc của biết bao sinh viên


Còn nếu muốn ăn bún đậu mắm tôm chính hiệu, thì phải ăn bún đậu mẹt



Một phần ăn đầy đủ gồm những lát bún trắng tinh, những miếng đậu rán vàng giòn rụm, cùng với đó là thịt bao chỉ hoặc chân giò heo luộc, không thể thiếu chả quế thơm lừng. Ăn kèm với đó là rau kinh giới, ít dưa chuột và xoài xanh.

Mẹt bún ngon hay không à ở chén mắm tôm. Mắm tôm cho thêm đường, chanh, chan ít mỡ sôi, quấy đều cho sủi bọt, hương thơm nồng, vị ngậy ngậy, chấm với đậu và bún là hợp vị vô cùng

Ở một số quán, người ta còn cho thêm cả nem rán ăn cùng. 

Một biến tấu khác là bún đậu ăn với lòng heo. Thay vì dùng thịt heo luộn, đậu rán, người ta thay bằng lòng heo. Trong mẹt bún có đủ các loại tim, gan, lòng tiết, lòng non,... cũng chấm với mắm tôm. Rau thơm ăn cùng có lá mơ, húng, mùi tàu,...



Hay món bún đậu chả rươi cũng là một biến tấu vô cùng thú vị của người Hà Thành mà nếu có cơ hội đi tour Sài Gòn Miền Tây thì bạn sẽ thấy món này cũng bắt đầu có trong thành phố HCM. Chả rươi là món ăn dân dã của người Bắc, kết hợp với bún, chấm với mắm tỏi ớt là hợp nhất


>> xem thêm: Món canh cá thu ở Phú Quốc

Muôn hình biến tấu món bún đậu mắm tôm Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét