1. Chuột Cống Nhum quay lu
Đây là món ăn mà không phải ai cũng dám thử như một khi đã thử thì chắc chắn bạn sẽ nghiền ngay, đặc biệt là với dân nhậu. Muốn thử món này, bạn hãy đến Đồng Tháp
Nguyên liệu làm món này được tuyển chọn rất kỹ lưỡng với những con chuột béo, còn sống. Khi chế biến, chuột phải nhổ lông chứ không được cạo để giữ cho thịt ngon nhất. Sơ chế chuột không phải là chuyện đơn giản. Nước cần đủ nóng để có thể làm tróc da chuột. Sau đó, đem chúng đi ướp gia vị rồi gài chúng vào những cái móc sắt đem nướng.
Món ăn này mang vị thơm đặc trưng, vị ngọt.
2. Chuối Nếp nướng
Đây là món ăn phổ biến từ Bắc chí Nam nhưng có lẽ chuối nếp nướng của người Miền Tây là đặc biệt nhất. Chúng mang vị thơm đặc trưng. Nguyên liệu làm món này rất đơn giản, xiên chuối ướp với nước dừa đem nướng, hương thơm ngào ngạt đánh thức mọi vị giác.
3. Lẩu cháo gà ác
Lẩu cháo gà chắc hẳn đã nhiều người từng ăn. Nhưng để nếm cái hương vị đặc trưng của món này thì hãy đến với miền Tây. Những con gà ác nấu lẩu với những miếng thịt săn chắc, được băm nhuyễn, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng
4. Cháo cá lóc rau đắng
Muốn ăn cá lóc hãy đến với miền Tây. Từ cá lóc nướng trui đến cháo cá lóc rau đắng. Tất cả như gợi nhớ về một nét văn hóa ẩm thực độc đáo.
Nguyên liệu làm món cháo cả lóc rau đắng gồm: cá lóc sơ chế, lọc xương, nấm rơm, tương, lạc cùng các loại gia vị như tiêu, gừng, chanh, ớt và các loại rau đắng ăn kèm. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày mưa, hay se lạnh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét