Bánh mỳ bò kho, món ăn chỉ thử một lần mà sẽ làm bạn nhớ mãi. Cái vị béo béo ngậy ngậy, thêm chút cay nồng của bò kho. Chấm ngập miếng bánh mỳ dai dai, ăn kèm với miếng nạm bò nóng hổi, ngon ngây ngất
Ấn tượng đầu tiên với món ăn này là chén bò kho cực kỳ hấp dẫn. Hương thơm lừng lan tỏa khắp căn phòng nhỏ. Bát nước nóng hổi, còn bốc khói, ăn trong cái se lạnh buổi chiều thì ngon hết sảy luôn. Từng miếng nạm bò được kho kỹ, đượm màu vàng ruộm. Thịt mềm, ngọt, vị ngọt thịt thanh thanh, thêm gia vị tẩm ướp ngon đến tê đầu lưỡi. Bên cạnh còn có những miếng cà rốt nhỏ xinh, tỉa hoa tỉ mỉ.
Nước sốt đậm đà, thơm vị hoa hồi, vị quế. Hương thơm không quá mạnh, từ tốn mà sâu sắc. Thêm vài nhánh ngò gai và húng quế, món ăn hiện lên như một tác phẩm nghệ thuật toàn mỹ.
Bánh mỳ bò kho, khi ăn chẳng cần quá cầu kỳ. Xé một miếng bánh mỳ, chấm ngập trong thứ nước sốt đậm đà, ăn kèm thêm mấy lát dưa chuột giòn giòn sựt sựt. Lấy đôi đũa cắt ngang miếng nạm bò để thấy được miếng thịt đàn hồi, mềm ngọt, ăn kèm với bánh mỳ.
Thưởng thức từng miếng thịt bò mềm dai, bạn sẽ thấy vị ngọt của đường, vị cay của tiêu, của ớt bột, hương thơm thoang thoảng của húng quế, nước chấm đậm đà vị ngọt, hương thơm của quế cùng vị hăng của sả.
Làm món ăn ngon, quan trọng nhất bạn phải chọn được miếng nạm ngon, chế biến kỹ.
Món ăn này ngoài Hà Nội có ở rất nhiều nơi nhưng ngon nhất và thân thuộc với sinh viên nhất phải kể đến quán bánh mỳ bò kho ở 73 Hoàng Quốc Việt. Quán ăn sạch sẽ, rất đông và là địa chỉ quen thuộc của dân công sở và sinh viên quanh khu vực này.
Giá cả cho một suất ăn rất rẻ, chỉ khoảng 30 - 40k/suất.
>> Xem thêm: du lịch Hội An ăn gỏi cuốn chấm mắm nêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét