Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon đúng vị


Bên cạnh món ốc bươu nhồi thịt thì ốc nấu chuối đậu cũng là món ngon cực ngon và hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt riêng có. \từng miếng ốc dai dai, giòn sựt sựt, vị chuối bùi bùi, thêm chút thịt ba chỉ béo ngậy và miếng đậu phụ giòn thơm. Tất cả tạo nên đặc sản của vùng đồng bằng phía bắc.


Nguyên liệu chuẩn bị
Đầu tiên là chọn ốc, bạn nên mua khoảng 1kg/ 4 người ăn. Không nhất thiết phải là loại ốc nào, bạn có thể chọn ốc bươu, ốc nhồi hay ốc vặn tùy sở thích.
Thịt ba chỉ - 3 lạng. Thịt ba chỉ giúp món ăn ngậy hơn vì vậy khẩu vị của bạn thế nào thì bạn có thể điều chỉnh lượng thịt thay đổi
Đậu phụ, chuối xanh, rau thơm tùy thích. Một số loại rau hay ăn với món này là rau tía tô, rau mùi tàu
Gia vị thông thường: gừng, tỏi, ớt, muối, mắm, đường, xả, mẻ, mắm tôm.

Thực hiện

  • Sơ chế ốc. Ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước có thêm một quả ớt. Ngâm khoảng một tiếng để ốc nhả hết chất bẩn ra ngoài. Sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh và đem luộc chín. Trong nồi luộc, cho thêm sả đập dập cho thơm.
  • Sau khi luộc chín, khêu lấy thịt ốc
  • Chuối xanh đem tước vỏ, thái miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối cho đỡ nhựa mà chuối được trắng.
  • Thịt lợn thái miếng vừa ăn, rang áp chảo đến khi cháy cạnh.
  • Đậu rán vàng
  • Đưa hỗn hợp gừng tỏi lên chảo phi thơm, rồi cho ốc vào xào
  • mẻ đem ra lọc, bỏ bã,
  • Cho chuối xanh vào đun với 1 tô nước và 1 thìa mắm tôm. Khi nước sôi, cho thịt ba chỉ vào. Nấu đến khi chuối và thịt ba chỉ mềm thì cho đậu và ốc vào đun sôi lại lần nữa là được.



Múc thức ăn ra tô, cho thêm tía tô, rau mùi, hành lá và thưởng thức. Món ăn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng

Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon đúng vị Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét