Du lịch Cô Tô, đến với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những bãi biển tuyệt đẹp, cảm nhận cái vị mặn mòi của biển mà nét văn hóa ẩm thực nơi đây cũng là điều không ai có thể bỏ lỡ.
Đến với Cô Tô, ấn tượng nhất là bề bề tươi. Vào cửa hàng, từng chậu hải sản được bày la liệt cho du khách chọn lựa. Từng con bề bề to, bò lồm cồm trong chậu, đặt hàng xong, chỉ cần đợi khoảng 10 phút là bạn đã được thưởng thức những món bề bề ngon nhất
Bề Bề hấp sả
Là món ăn tươi ngon nhất khi mọi hương vị của bề bề vẫn được giữ nguyên. Mùi thơm thoang thoảng của bề bề và sả. Bóc lớp vỏ cứng bên ngoài, bạn sẽ thấy được từng thớ thịt hồng hồng, rắn chắc và ngọt đậm. Ăn bề bề hấp chẳng cần phải giữ ý, cứ lấy tay bóc vỏ, lấy thịt ăn, ngon tuyệtBề bề nướng
Một bếp than hồng rực lửa, đưa từng con bề bề tươi rói lên bếp. Không chỉ có đi du lịch Cô Tô bạn mới có thể thưởng thức bề bề nhưng tại đây mang lại cho bạn những cẩm nhận rất riêng. Lật đều mặt tới khi vỏ bề bề chuyển màu vàng đẹp. Mùi thơm bốc lên nồng nàn. Buổi tối, ngồi cạnh bờ biển hay trên con đường tình yêu, thưởng thức món bề bề nướng cùng những cơn gió biển, lãng mạn và ấm ápBún bề bề
Món ăn làm bạn nhớ tới đất liền khi vẫn đang ở ngoài đảo. Nước dùng của món này khá giống với nước phở. Mỗi bát bún gồm có thịt bề bề, chả, rau thơm: mùi tàu, hành lá. Món ăn ăn thêm với xà lách, mùi. Thông thường, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi buổi sáng.Đi du lịch Cô Tô mà không thưởng thức bề bề tươi ở đây là bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời
>> xem thêm: Món cua rang me
0 nhận xét:
Đăng nhận xét