Bún thang, món ăn mang cái hồn ẩm thực Hà Nội. Hương vị đặc trưng được tạo nên từ các nguyên liệu gần gũi và thân thuộc, với sự kết hợp tài tình của người chế biến, sự cân bằng trong cả hương vị và thẩm mỹ. Bún thang là món ăn ăn một lần thì sẽ nhớ mãi. Nhớ cái vị ngọt nấm hương, của tôm, của thịt gà hay giò với trứng…
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 kg gà. Bạn phải chọn gà ta, loại chắc thịt mới ngon
- 500g xương lợn, bạn có thể chọn xương ống hoặc xương hom
- 200g giò lụa
- trứng gà, khoảng 4 quả là đủ
- 100g củ cải khô
- 50 – 100g tôm nõn khô
- 50g nấm hương
- hành tây, hành lá, rau răm, mắm tôm
- Gia vị thông thường: bột ngọt, đường, nước mắm
- bún
Cách chế biến:
Gà mua về làm sạch, đưa vào nồi luộc chín. Sau khi gà đã được, vớt ra gỡ thịt thái miếng.
Xương lợn trần qua với nước sôi cho hết bọt, vớt ra rửa sạch rồi cho vào ninh trong nồi nước luộc gà
Tôm nõn đem ngâm với nước đến khi nở, giã nát rồi cho vào nồi ninh cùng xương.
Trứng rán thật mỏng, càng mỏng càng ngon, thái chỉ. Giò lụa bạn cũng đem ra thái chỉ.
Nấm hương đưa vào ngâm nở rồi, thả vào nồi nước dùng.
Củ cải trộn chua ngọt như làm nộm
Hành tây, hành lá, răm thái nhỏ.
Làm nước dùng, đây là bước quan trọng trong món ăn. Nồi nước đã được, nêm nếm nước mắm, gia vị, mắm tôm cho vừa
Khi ăn, lấy bún trần nước sôi rồi đưa cho ra tô. Trên đỉnh cho thịt gà xé, giò nạc, trứng, củ cải, nấm hương đã thái, hành tây, hành lá, rau răm, thêm mắm tôm rồi chan nước dùng lên.
Bát bún nóng hổi, thơm lừng hương nấm hương và tôm khô, vị ngọt đậm của nước dùng với thịt gà và xương lợn.
>> xem thêm: tour sài gòn miền tây
0 nhận xét:
Đăng nhận xét