Tour Sài Gòn Miền Tây - Bánh da lợn là một loại bánh rất quen thuộc với người miền tây. Chiếc bánh nhỏ xinh với nhiều lớp bánh và nhiều màu sắc, mùi thơm dịu, vị ngọt thanh. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh này
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bột bánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g bột năng
- 100g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 250ml nước lọc
- lá dứa
Nguyên liệu làm nhân:
- 150g đậu xanh
- 80g bột năng
- 100g đường trắng
- 200ml nước cốt dừa
- 300ml nước lọc
- 1 thìa dầu mè
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị nồi hấp cách thủy và khuôn hấp bánh
Bắt đầu vào giai đoạn chế biến:
- Làm bột bánh
Rửa lá dứa thật sạch, cắt khúc, xay nhuyễn với 250ml nước sạch. Xay xong, đưa vào màng lọc, lọc lấy nước.
Cho bột năng, đường trộn đều với nước lá dứa, nước cốt dừa . Đánh đều tay để bột không bị vón cục.
- Làm nhân bánh
ngâm đậu xanh với nước rồi xát cho sạch vỏ, cho tiếp vào nước và đun đến khi chín mềm, để nguội. Sau đó cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn.
Múc đậu xanh ra bát, trộn vói đường, bột năng, nước cốt dừa
- hấp bánh
Cho nước sạch vào nồi hấp cách thủy, để thêm lá dứa cắt khúc rồi đun sôi. Lấy khuôn bánh rửa sạch, phết qua 1 ít dầu mè, đặt khuôn vào nồi hấp cho nóng.
Cho bột bánh vào khuôn, hấp chín.
Khi bột bánh chín, cho tiếp bột đậu xanh lên trên, hấp tiếp đến khi chín. Làm tiếp tục cho đến khi được 7-9 lớp là được. Để bánh được đẹp thì nên để lớp đầu và lớp cuối cũng một màu.
Sau khi bánh chín, đổ bánh khỏi khuôn khi bánh đã nguội. Để lấy bánh ra đẹp nhất, bạn dùng 1 con dao lưỡi mỏng bôi dầu mè để tách bánh
Khi ăn, không dùng dao mà bạn nên dùng kéo hoặc dây chỉ cắt bánh để bánh được đẹp mắt nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét