Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Những buổi chiều đông lạnh giá, từng làn khói quán thịt xiên nướng bay khắp nơi, thơm lừng và hấp dẫn
Không chỉ ăn chơi, thịt xiên nướng có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như bánh mỳ thịt nướng, ăn với cơm, với bún,...
Và dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món thịt xiên nướng hấp dẫn nhất
- Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g thịt nạc vai
- hành tím, tỏi, sả, nước hàng, mật ong
- nước mắm, dầu hào, đường, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng
- que tre để nướng
2. Chế biến
- Để đảm bảo an toàn nhất, que tre mua về các bạn mang trần với nước sôi
- Thịt thái vừa ăn, mỏng thôi vừa ngấm gia vị vừa nhanh chín. Sau đó ướp thêm hành, sả, tỏi
- Ướp thịt. Món này có ngon hay không phụ thuộc vào công đoạn này. Ngoài hành tỏi ướp thêm nước mắm, 1 thìa nước hàng, dầu hào, mật ong, hạt thiêu. Ướp thịt càng lâu, thịt càng ngấm gia vị, càng ngon, các bạn có thể ướp qua đêm, còn nếu gấp thì ướp tầm 2 tiếng là được.
- Xiên từng miếng thịt vào que tre. Xiên đều nhưng không nên chặt quá, có khoảng cách giữa miếng thịt để thịt chín đều. Nướng thịt trên than hoa là ngon nhất. Nếu không sẵn than, bạn có thể nước bằng chảo chống dính, tuy không thơm bằng nướng than nhưng cũng rất ngon. Trong khi nướng, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên xiên thịt và để thịt không bị khô.
>> xem thêm: món chả cá Lã Vọng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét