Một lần tới du lịch Đà Nẵng, lang thang trên con đường ở quận Thanh Khê, mình rẽ vào một quán ăn. Nhìn thấy mọi người hầu hết đều ăn món bún lòng, nhìn quá hấp dẫn nên cũng gọi ăn thử.
Quán ăn không lớn lắm, mọi người ngồi trên những chiếc ghế gỗ nhỏ, một chiếc bàn con con. Quán phục vụ cả bún xương, bún lòng khô, bún lòng nước, 2 món đều rất ngon.
Bát bún nóng hổi, thơm lừng, được chị nhân viên thoăn thoắt bê ra cho khách. Hầu hết mọi người đến đây đều chọn bún lòng khô và bún lòng nước
Bát bún lòng khô gồm một chút bún và đủ các loại lòng heo. Từng sợi bún trắng tinh, dai dai/ Lòng heo gồm lòng non, tim, gan, cật,... được luộn chín, giòn sựt sựt. Thêm một chút nước sốt cay cay, ngọt ngọt. Rải đều lên bán bún là hành phi hoặc lạc rang, thơm lừng. Trộn đều bát bún, vắt thêm chút chanh, ăn cùng chút rau thơm, ngon hết sảy
Bút nước cũng giống với bún khô, chỉ là không có hành khô, người ta chan đầy bát nước dùng, cho thêm hành tươi. Bát bún nóng hổi, nước dùng ngọt, đậm đà. Riêng mình, mình thích ăn bún chan hơn là bún khô
Bí quyết làm nên vị ngon của món ăn tưởng chừng rất đơn giản của món ăn này chính là cách làm lòng heo của chủ quán. Lòng non được rửa sạch, màu trắng sữa rất đẹp, ăn dai dai giòn giòn. Lòng tiết mềm, nhiều nhân, vị rau răm nồng nồng, vị bùi bùi của lạc rang, ngậy ngậy của tiết. Thêm miếng tiết luộc to, miếng gan mềm, tim, cật, dạ dày... Tất cả ăn đều rất vừa miệng.
Giá cả món ăn cũng rất bình dân, 35k/bát. Ăn xong là ngồi xoa bụng vì no những vẫn muốn ăn nữa. Món ăn tuy quen mà lạ, nhất định ăn một lần là bạn sẽ quay lại
>> xem thêm: Món mực trứng Phú Quốc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét