Món đậu phụ bốc mùi khá nặng này, đối với những người mới tiếp xúc thì tưởng chừng chẳng thể ăn nổi, nhưng với những người đã ăn và đã nghiện món ăn này thì đây lại là một món ngon hiếm thấy.
Đến với tour Sài Gòn miền Tây, bạn sẽ có cơ hội dạo quanh thành phố Sài Gòn lung linh, rực rỡ, và nếu can đảm một chút, sao không rẽ vào quán đậu phụ thối và thưởng thức. Quán ă nổi tiếng nhất tại đây có thể kể tới quán Lê Gia, chuyên phục vụ các món ăn đường phố Hong Kong nhưng lại vô cùng nổi tiếng với món đậu hũ thối.
Nghe tên thôi bạn cũng có thể mường tượng về độ “nặng mùi” của món ăn này. Nếu là một fan của phim Trung Quốc thì bạn sẽ thấy người ta rất hay nhắc tới món ăn này. Chỉ khi được tiếp xúc trực tiếp, bạn mới có thể thấy mùi của món ăn này kinh khủng tới mức nào. Diễn tả bằng lời thì bạn có thể nghĩ rằng món đậu phụ thối này cực kỳ nặng mùi, thậm chí bạn còn không thể đứng gần nơi có món này. Mùi đậu phụ thối được tạo nên do quá trình lên men sau khi ủ với muối, càng ủ, mùi càng thối nặng. Vì vậy, trước khi ăn món này, bạn nên chuẩn bị tinh thần khá kỹ trước khi gọi
Ngày nay, với hương vị đặc biệt, món đậu hũ thối này đã trở thành món ăn đường phố nổi tiếng. Không phải ai, kể cả dân bản địa cũng có thể ăn món này, và số người ăn ở Việt Nam lại càng hiếm. Cũng vì thế mà việc tìm quán bán đậu phụ thối cũng vô cùng khó
Quán ăn Hong Kong này chủ yếu là các bạn trẻ tới thưởng thức, vừa là khám phá vừa tò mò. cũng có nhiều người yêu thích ẩm thực Hồng Kong tới ăn, phần thưởng thức món ăn ngon lành, phần thì cố ăn cho hết cũng không ít người không chịu nổi mà bỏ phần ăn đi về
>> có nên vò lá rau ngót trước khi nấu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét