Muốn thưởng thức món ăn cực ngon này, bạn phải tới miền biển. Món ngon và khá ít nên khó mà đặt mua được. Mình đã từng được ăn khi đi du lịch Phú Quốc, và đến giờ vẫn nhớ mãi cái hương vị ấy. Mực trứng ngon phải là mực tươi, vừa mới câu từ biển, chưa để qua đêm hay bảo quản bằng bất kỳ cách nào, ngay cả nước đá, đó mới là mực trứng ngon.
Những con mực còn tươi rói, được mổ bỏ túi mực, mai và gan. Sẽ tuyệt nhất nếu bạn kiếm được loại mực lá, thịt của những con mực này là ngon nhất. Thân và râu mực nấu bình thường cũng ngon như: luộc, xào chiên giòn...
Riêng mực trứng là phần cần tỷ mỷ nhất. Bọng trứng trong suốt, ta lấy riêng cùng với hai nang sữa ở cuối bụng mực đưa vào cối. Mực trứng khá it nên một cân mực bạn chỉ có thể có được được nửa tô trứng. Lấy chày giã trứng, cho đến khi nó dẻo lại rồi nêm nếm gia vị với: muối, tiêu, hành lá. Tiếp tục giã thêm một chút cho mực trứng thấm gia vị, trứng dẻo, dai và thơm mùi tiêu mùi hành
Đem số trứng ấy chiên với mỡ, vàng ruộm, dai dai, giòn giòn lại thơm phức. Trứng mực càng chiên lại càng phồng to, vàng ươm như chả quế.
Nếu bạn không đi tour Phú Quốc mà thèm món ăn này, hãy tới du lịch Côn Đảo, nơi đây có những món trứng mực ngon nhất, mùa biển lặng là lúc mực trứng ngon và là mùa có nhiều mực trứng nhất. Đừng bỏ qua món trứng mực chiên chấm với muối tiêu chanh, ngon tuyệt vời, nhậu với một chút bia thì thật không thể cưỡng nổi. Không những vậy, còn có cơ hội thưởng thức: mực nắng, mực nướng sa tế, tái mù tạt, hay mực hấp gừng, lẩu mực, cháo mực... Đến đây, bạn luôn được thưởng thức mực tươi ngon
Để làm được mực trứng, bạn phải chọn cho mình loại mực tươi nhất. Vì nếu mực đã qua bảo quản với đá thì chất lượng trứng sẽ giảm đi đáng kể, không còn giai và giòn đặc trưng nữa.
>> các món ăn phải thử khi tới Phú Quốc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét